|
สมัครสมาชิก | คู่มือการใช้ | รายชื่อสมาชิก | ปฏิทิน | ค้นหา | ข้อความวันนี้ | ทำเครื่องหมายอ่านทุกห้องแล้ว |
|
เครื่องมือของหัวข้อ | ค้นหาในหัวข้อนี้ |
#1
|
|||
|
|||
โจทย์ข้อนี้มีแนวทางการคำนวณอย่างไรครับ
ขอบคุณที่แนะนำครับ
|
#2
|
|||
|
|||
$(m+x)^2 =(\sqrt{10})^2$
$m^2+2mx+x^2 = 10$ $x^2+2mx=10-m^2$ (1) $(x-1)^2+8(x-1)+7 = ((x-1)+7)((x-1)+1) = (x+6)(x) = x^2+6x$ จาก (1), ให้ $m = 3 $ $x^2+2(3)x = 10-3^2$ $x^2+6x = 1$ พอได้มั้ยครับ 24 สิงหาคม 2017 11:13 : ข้อความนี้ถูกแก้ไขแล้ว 1 ครั้ง, ครั้งล่าสุดโดยคุณ Uncle Laem |
#3
|
|||
|
|||
ขอบคุณมากครับ
24 สิงหาคม 2017 11:51 : ข้อความนี้ถูกแก้ไขแล้ว 1 ครั้ง, ครั้งล่าสุดโดยคุณ g_boy |
เครื่องมือของหัวข้อ | ค้นหาในหัวข้อนี้ |
|
|